Gia hạn Visa Mỹ

Gia han visa Mỹ sẽ không cần phải đi phỏng vấn. Tất cả các visa không định cư Mỹ đều có thời hạn nhất định. Nếu thường xuyên đến Hoa Kỳ để làm việc, du lịch, thăm thân nhân hay học tập. Bạn phải xin gia hạn visa Hoa Kỳ trước khi hết hạn.

Thủ tục hiện nay khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn cũng có thể nộp qua đường bưu điện mà không cần đi phỏng vấn.

Để hiểu rõ thủ tục xin cấp visa Hoa Kỳ thông qua đường bưu điện. Những lưu ý và hướng dẫn mới nhất từ Đại sứ quán. Bạn có thể xem bài viết chi tiết dưới đây của Luật sư visa nhé.

Điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện.

Để đủ điều kiện gia hạn Visa Mỹ bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau đây:

Bạn đang sống tại Việt Nam và là công dân Việt Nam. Hoặc là cư dân Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

Bạn không cần dùng tới hộ chiếu của bạn trong thời gian nộp hồ sơ xin gia hạn (khoảng 2 tuần)

Bạn có visa Mỹ vẫn còn thời hạn hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng. Bạn cần làm hồ sơ gia hạn sớm để đảm bảo bạn vẫn đủ điều kiện để được gia hạn qua đường bưu điện.

Trong lần phỏng vấn gần đây nhất bạn không bị từ chối cấp visa. Visa gia hạn phải cùng loại với visa đã được cấp trước đó.

Visa trước của bạn không bị thu hồi, bị mất hoặc bị đánh cắp.

Lần xin thị thực trước của bạn được cấp khi bạn tròn 14 tuổi. Hoặc trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay.

Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn đúng với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên visa trước.

Gia Han Visa Mỹ tại Tphcm
Gia Han Visa Mỹ tại Tphcm

Hồ sơ đầy đủ cần nộp để gia hạn visa Mỹ.

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn tối thiểu hai trang trống.

Hộ chiếu cũ trong đó có visa Mỹ mới nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có visa).

Bản photo giấy chứng minh thư hoặc pho to giấy khai sinh (nếu hộ chiếu hiện tại chỉ có năm sinh).

Trang xác nhận đơn DS-160 mới có đầy đủ mã vạch, đã điền và được nộp trực tuyến. Bạn phải điền lại mẫu đơn DS-160 mới, không nộp mẫu đơn đã sử dụng trước đây.

1 hình kích thước 5x5cm chụp phông nền trắng, hình mới trong vòng 6 tháng trở lại đây. Yêu cầu nhìn rõ hai tai, không đeo mắt kính.

Bản Thư Xác nhận Gia hạn Thị thực qua đường bưu điện.

Biên lai đóng phí gia hạn visa do Bưu Điện Việt Nam cấp.

Nếu bạn không phải quốc tịch Việt Nam, bạn phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam. (Bản sao thẻ tạm trú, giấy phép lao động,…)

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi yêu cầu nộp thêm:

Bản photo passport hoặc chứng minh nhân dân của bố mẹ.

Bản photo thị thực Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ.

Nếu là du học sinh đang xin gia hạn thị thực  F, bạn cần bổ sung các giấy tờ sau đây:

Bản gốc I-20 hoặc DS-2019 đã được ký tên.

Biên nhận đóng phí SEVIS.

Tất cả bảng điểm của các trường đã học ở Hoa Kỳ (nếu có).

Cách để xin gia hạn visa Mỹ

Bước 1:

Điền đơn Ds-160 online, bạn phải điền mẫu đơn DS-160 mới khi nộp đơn xin visa. Mẫu đơn DS-160 cũ trước đây sẽ không hợp lệ.

Bước 2.

Sau khi nộp đơn DS-160, bạn đăng nhập vào hệ thống nộp đơn trực tuyến của Bộ ngoại giao Hoa kỳ với tài khoản đã từng tạo khi làm thủ tục xin visa Mỹ. Sau khi đăng nhập, chọn mục  “Đặt lịch hẹn”. Khi làm xong các bước của quy trình trên. Bạn sẽ trả lời các câu hỏi về miễn phỏng vấn nhằm xem xét khả năng có đủ tiêu chuẩn xin visa của bạn mà không phải phỏng vấn. .

Bước 3.

Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Hãy in giấy này ra và đến nộp tại địa điểm thanh toán phí.

Khi đã đủ điều kiện được gia hạn bạn sẽ nhận được hướng dẫn cụ thể về cách giao nhận hộ chiếu và giấy tờ. Bạn sẽ cần các thông tin sau để đăng ký trực tuyến:

Số hộ chiếu.

Số biên nhận ở trên biên nhận thanh toán phí.

Số mã vạch trên trang xác nhận DS-160 ( gồm có 10 chữ số).

Các bước xin gia hạn Visa Mỹ

Bước 4

In thư xác nhận Miễn phỏng vấn thị thực,(Thư xác nhận gia hạn visa Mỹ ). Trong đó bao gồm số hộ chiếu, họ tên và mã vạch.

Tập hợp tất cả những giấy tờ trong hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ được nêu ở mục hồ sơ đầy đủ cần nộp ở trên.

Bước 5

Bạn nộp Thư Xác Nhận Gia Hạn và tất cả các giấy tờ được yêu cầu tại Bưu điện của công ty chuyển phát được chỉ định. Trước khi đến bưu điện để nộp hồ sơ, bạn nên kiểm tra kỹ lại các giấy tờ đã đầy đủ chưa. Bạn được nhân viên bưu cục cung cấp phong bì cho bạn để đựng hộ chiếu và giấy tờ.

 Bạn phải nộp phong bì cho nhân viên bưu cục và nói rõ bạn nộp hồ sơ ở Lãnh sự quán thành phố Hồ Chí Minh hay Đại sứ quán ở Hà Nội. Nhân viên bưu cục sẽ cung cấp vận đơn có mã số AWB. Bạn dùng mã vận đơn này để tra cứu tình trạng chuyển phát hộ chiếu.

Bước 6

Đợi kết quả gia hạn visa Mỹ

Khi hoàn tất quá trình xét duyệt hồ sơ, nếu bạn đủ điều kiện được cấp visa Mỹ. Lãnh sự sẽ dán visa mới vào hộ chiếu của bạn. Sau đó Bưu điện sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn theo địa chỉ mà bạn đã cung cấp trên hồ sơ. Bạn có thể thay đổi địa chỉ nhận hộ chiếu bằng cách truy cập vào tài khoản của mình.

Xem thêm: Visa du lịch Mỹ tư vấn A-Z

Fanpage: Luật sư Visa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *