Xin visa đi Mỹ không cần phỏng vấn. Thắc mắc này đang được rất nhiều bạn có dự định xin visa Mỹ quan tâm đến. Vậy để không cần phải tham dự buổi phỏng vấn trực tiếp với viên chức Lãnh sự. Bạn cần thỏa mãn những điều kiện gì?. Theo dõi bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ xem mình có đủ điều kiện để không phải đi phỏng vấn không nhé!

Điều kiện để xin visa đi Mỹ không cần phỏng vấn.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn xin visa đi Mỹ thì bắt buộc phải đến Lãnh sự quán Mỹ. Để tham dự phỏng vấn trực tiếp với viên chức Lãnh sự. Tại Lãnh sự quán Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Hà Nội. Khi nộp đơn xin Visa Mỹ lần đầu dù bạn ở tỉnh thành nào cũng có thể  nộp hồ sơ online. Bạn khai đơn, đóng lệ phí, đặt lịch hẹn online để hoàn thiện hồ sơ. Nhưng bạn chỉ có thể phỏng vấn trực tiếp tại một trong 2 nơi sau:

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Tầng 2 Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội.

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ: Số 4 Đường Lê Duẩn, Tp Hồ Chí Minh.

Xin visa đi Mỹ không cần phỏng vấn
Xin visa đi Mỹ không cần phỏng vấn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn đã có visa Mỹ. Visa mới nhất đang còn hạn hoặc đã hết hạn chưa quá 12 tháng. Đối với Visa du lịch Mỹ, công tác hay thăm thân thuộc diện (B1/B2), thời hạn Visa là 1 năm. Bạn muốn xin lại Visa mới thì không cần phải đi phỏng vấn trực tiếp, mà bạn có thể nộp hồ sơ qua đường Bưu điện. (Hay còn gọi là gia hạn Visa).

 Bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng trước ngày bạn dự định rời khỏi Hoa Kỳ. Và phải còn tối thiểu 2 trang trống để xin Visa.
  • Bạn đang ở Việt Nam và là công dân Việt Nam.
  • Hộ chiếu mới hoặc hộ chiếu cũ của bạn có Visa Mỹ. Và vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 48 tháng.
  • Bạn không bị từ chối cấp Visa Mỹ trong lần phỏng vấn gần đây nhất.
  • Visa Mỹ trước của bạn không bị mất, không bị hủy hoặc bị thu hồi.
  • Bạn phải xin visa mới cùng loại với visa Mỹ trước của bạn.
  • Visa Mỹ của bạn được cấp khi bạn đủ 14 tuổi. Hoặc trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay.
  • Thông tin cá nhân trên hộ chiếu hiện tại phải trùng khớp với thông tin trên visa Mỹ trước.

Nếu bạn thỏa các điều kiện để xin visa đi Mỹ không cần phỏng vấn thì khả năng được cấp mới là rất cao. Tuy nhiên không hẳn là bạn đã có visa rồi thì xin mới sẽ được cấp lại. Trong một số trường hợp bạn vẫn có thể  bị từ chối và được yêu cầu đến phỏng vấn lại. Mỗi hồ sơ bị từ chối đều có lý do riêng. Nếu cần hỗ trợ bạn hãy liên hệ với chúng tôi Hotline:  0906 753 798  (Zalo, Viber). Để được tư vấn và giải đáp cho mỗi trường hợp cụ thể nhé.

Xem thêm: Dịch vụ gia hạn Visa Mỹ tại Hồ Chí Minh

Fanpage: Luật sư Visa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *