Visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ là điều kiện đầu tiên để bạn có thể đặt chân đến Hoa Kỳ – một trong những cường quốc của thế giới. Vậy bạn đã hiểu rõ về thị thực Mỹ, những lợi ích gì khi bạn sở hữu tấm visa này cũng như thủ tục xin visa Mỹ chưa?

Bài viết này của Luật sư Visa sẽ giúp bạn nắm được tất tần tật các thông tin về visa Mỹ. Cũng như kinh nghiệm xin visa Mỹ mới nhất và chi tiết nhất.

Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ, hay còn được gọi là thị thực Hoa Kỳ ( thị thực du lịch B1/B2). Visa du lịch Mỹ là thị thực không định cư. Dành cho những khách du lịch, thăm thân nhân muốn nhập cảnh vào Hoa Kỳ một cách hợp pháp trong thời hạn cho phép. Visa Mỹ tại Việt nam do Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cấp.

Điều kiện để xin visa du lịch Mỹ (B1/B2)

Bạn sẽ phải chứng minh với viên chức lãnh sự rằng bạn có đủ điều kiện để xin Thị thực Hoa Kỳ theo Đạo luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (INA). Hầu hết khi bạn xin visa không định cư  là bạn phải cho viên chức lãnh sự thấy rằng bạn có sự ràng buộc chặt chẽ với nơi cư trú của mình. Và phải thể hiện rằng bạn có sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau thời gian tạm trú. Theo đó bạn phải trình bày:

  • Mục đích chuyến đi của bạn chỉ là tạm thời, chẳng hạn như đi công tác, đi du lịch hoặc điều trị y tế
  • Bạn dự định lưu trú tại Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định, có hạn.
  • Bằng chứng ngân sách để chi trả những chi phí khi bạn ở Mỹ
  • Bạn có địa chỉ thường trú bên ngoài Mỹ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác. Đảm bảo rằng bạn sẽ quay về sau khi kết thúc chuyến đi của mình.

Giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Mỹ.

Hộ chiếu

Hộ chiếu khi bạn dùng để xin visa Mỹ phải hợp lệ có đủ thông tin. Chữ kí, còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng tại thời điểm bạn xin visa. Mỗi đương đơn khi xin visa Mỹ, kể cả trẻ em đi cùng, đều phải có hộ chiếu riêng.

Đơn xin thị thực điện tử (DS-160).

Mẫu đơn này là giấy xác nhận bạn nhận được khi hoàn thành mẫu đơn xin visa  Mỹ DS-160. Giấy xác nhận này phải có mã vạch mới hợp lệ.

Ảnh visa Mỹ

Bạn cần có hình chụp theo quy định để upload vào đơn khi nộp mẫu đơn DS-160. Và cần phải mang đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày phỏng vấn. Ảnh visa Mỹ này phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện sau:

Một tấm hình kích thước 2″x2″ (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần nhất

Phông nền trắng, Chụp rõ mặt, nhìn rõ hai tai và trán, Không được đeo kính.

Đối với hình để bạn upload lên đơn: Hình phải là hình vuông, tức là chiều dài và chiều rộng của tấm hình phải bằng nhau. Kích thước của hình tối thiểu là 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng). Kích thước tối đa là 1200 pixel x 1200 pixel (dài x rộng).

Hình Visa du lịch Mỹ chúng tôi làm cho khách năm 2023

Nếu hình của bạn không đáp ứng yêu cầu của Mỹ. Bạn sẽ được yêu cầu chụp ảnh mới trước khi đơn xin visa Mỹ được xem xét. Do đó, bạn nên chuẩn bị ảnh chuẩn chỉnh ngay từ ban đầu để hồ sơ xin visa của bạn không bị trì hoãn.

Biên nhận thể hiện khoản thanh toán phí xử lý đơn xin visa trị giá 160 đô la Mỹ.

Do bạn phải thanh toán lệ phí visa Mỹ qua đường bưu điện. Nên khi chuẩn bị hồ sơ để đến  Đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ để phỏng vấn, đương đơn bắt buộc phải có biên nhận thanh toán.

Thư hẹn phỏng vấn

Bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn ( có được sau khi thanh toán phí Visa) xác nhận rằng bạn đã đặt lịch hẹn online.

Cách xin visa du lịch Mỹ

  • Bước 1:  Hoàn tất mẫu đơn xin điện tử xin visa Mỹ DS-160
  • Bước 2: Thanh toán lệ phí visa Mỹ tại bưu điện được Đại sứ quán ủy quyền.
  • Bước 3: Lên lịch hẹn online của bạn trên trang web Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Bạn sẽ phải cần cung cấp các thông tin sau: Số passport của bạn.  Số biên nhận trên giấy xác nhận thanh toán lệ phí xử lý đơn DS-160. Số mã vạch (10 chữ số) từ trang xác nhận hoàn tất mẫu đơn DS-160 của bạn.
  • Bước 4: Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian trên lịch hẹn phỏng vấn xin visa của bạn. Bạn phải mang theo bản in lịch hẹn phỏng vấn. Trang xác nhận DS-160 có mã vạch. Một ảnh chụp trong sáu tháng gần đây. Passport hiện tại và tất cả hộ chiếu cũ của bạn.

Nếu bạn không đem đầy đủ các giấy tờ trên, thì sẽ không được vào phỏng vấn.

Phỏng vấn Visa Mỹ ở đâu?

Bạn mang theo đầy đủ giấy tờ hồ sơ & đến phỏng vấn theo lịch hẹn tại 1 trong 2 địa chỉ sau (tùy vào lúc bạn điền đơn xin phỏng vấn tại đâu):

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ

Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM

Tại Hà Nội:

Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ

Địa chỉ: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, Số 170 Phố Ngọc Khánh,Quận Ba Đình, Hà Nội.

Nếu phỏng vấn đậu, bạn sẽ được trả lại các giấy tờ hồ sơ và giữ hộ chiếu lại. Bạn đợi 2 – 5 ngày sau sẽ được cấp visa. Sau đó, khoảng 1-3 ngày làm việc bạn sẽ nhận được visa Mỹ và hộ chiếu qua đường bưu điện theo hình thức mà bạn đã đăng ký khi làm hồ sơ.

      Nếu bạn phỏng vấn trượt, sẽ được viên chức lãnh sự trả lại hồ sơ và hộ chiếu ngay khi ra về.

Trên đây là toàn bộ danh sách hồ sơ xin thị thực du lịch Mỹ. Mà Luật sư Visa đã chia sẻ hướng dẫn cho các bạn. Hi vọng với những thông tin trên. Bạn sẽ có thể hoàn thành thủ tục xin visa du lịch Mỹ một cách nhanh chóng và kỹ lưỡng nhất.

Nếu bạn cần muốn được tư vấn xin visa Mỹ, hay liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *