Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?. Là thắc mắc của rất nhiều người đang có dự định du lịch, thăm thân tại Úc. Bạn cần phải biết thời hạn của Visa du lịch Úc để tránh tình trạng Visa đã quá hạn làm lỡ kế hoạch. Hay ở quá hạn vì không biết thời hạn Visa của mình được phép ở lại Úc bao lâu.

Luật sư Visa sẽ có bài viết dưới đây giúp bạn biết rõ thời hạn Visa du lịch Úc Để lên kế hoạch cho chuyến du lịch Australia một cách thuận lợi nhất nhé.

Visa du lịch Úc là gì?

Diện thị thực du lịch Úc (Visitor Visa – Subclass 600) dành cho những người đi du lịch hay thăm thân, bạn bè tại Úc.

Tùy vào mục đích du lịch và nhu cầu của bạn. Mà Lãnh sự quán có thể xét duyệt cấp Visa nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần.

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Hiện tại năm 2023 Visa du lịch Úc có thể được Lãnh sự quán Úc cấp cho bạn thời hạn lên đến 3 năm. Có thể được nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng hồ sơ, mục đích du lịch và hồ sơ bạn nộp khi xin Visa. Lãnh sự sẽ cấp Visa cho bạn với thời hạn cụ thể. Do vậy khi bạn nhận được Visa bạn mới biết chính xác Visa của mình có thời hạn bao lâu.

Cách để biết thời hạn Visa du lịch Úc chính xác nhất

Visa của bạn được nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần được thể hiện trên tấm Visa khi lãnh sự cấp cho bạn.

Với Visa du lịch Úc nhập cảnh 1 lần thì bạn chỉ được phép nhập cảnh vào Úc 1 lần. Khi bạn rời khỏi Úc mà thời hạn trên visa vẫn còn thì bạn vẫn không được phép nhập cảnh vào Úc.

Với Visa du lịch Úc được nhập cảnh nhiều lần. Thì bạn được phép nhập cảnh vào Úc nhiều lần, miễn là Visa của bạn còn thời hạn. Thời gian lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh vào Úc thông thường là 3 tháng.

Visa du lịch Úc mới nhất năm 2023

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu
Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Hiện tại Visa du lịch Úc được cấp thông qua điện tử. Nên trên passport của bạn sẽ không dán Visa Úc. Bạn sẽ được lãnh sự quán Úc cấp cho Visa thông qua email. Trên giấy đậu Visa bạn sẽ biết được Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu. Và bạn được phép nhập cảnh một lần hay nhiều lần.

Thời hạn Visa Úc được thể hiện rõ ràng như sau:

Date of grant : Ngày bạn được cấp Visa

Must not arrive after: Ngày hết hạn Visa

Length of stay: Thời gian cho mỗi lần nhập cảnh vào Úc

Travel: Multiple entries: Nhập cảnh nhiều lần.

Xin Visa du lịch Úc bao lâu có kết quả?

Bạn có dự định du lịch đến Úc và muốn biết thời gian xét duyệt Visa Úc bao lâu để lên kế hoạch chuẩn bị. Đây là thời gian cập nhất mới nhất năm 2023 mà Bộ Di Trú Úc thông báo. Thời gian trung bình để xử lý hồ sơ xin thị thực Úc tại Việt Nam. Tính từ thời điểm Lãnh sự quán nhận được hồ sơ của bạn:

75%  Hồ sơ được xét duyệt trong 20 ngày

90% Hồ sơ được xét duyệt trong 25 ngày

Xin Visa Úc có phải khỏng vấn không?

Hiện nay tất cả các hồ sơ xin Visa du lịch Úc đều phải nộp online và tải các giấy tờ lên. Bạn không cần phải phỏng vấn trực tiếp, chỉ đến Lãnh sự quán lấy dấu sinh trắc học. Nếu hồ sơ của bạn có vấn đề, thiếu giấy tờ thì bạn vẫn có thể bị gọi phỏng vấn. Vì vậy bạn nên chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, xem xét cẩn thận trước khi nộp. Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn hiểu thêm về Visa du lịch Úc. Nếu bạn cần hỗ trợ trong việc làm hồ sơ xin visa Úc. Hãy liên hệ Luật sư Visa để được tư vấn và hỗ trợ hoàn thiện một cách đầy đủ và nhanh chóng. Hotline: 0906 753 798 (Zalo, Viber).

Xem thêm: Xin visa du lịch Úc online năm 2023 – Visa Úc 600

Fanpage: Luật sư Visa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *